Home Chánh Tín CẦN NGƯỜI LÃNH ĐẠO CÓ TÂM

CẦN NGƯỜI LÃNH ĐẠO CÓ TÂM

51286
1
SHARE
Ngày Bác Ra đi tìm đường Cứu nước 5/6/1911

Hôm nay xem lịch ngày 5 tháng 6 năm 2018

Tờ lịch ghi ngày Bác rời Bến Cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước  5/6/1911

Ngày Bác Ra đi tìm đường Cứu nước 5/6/1911

Nên có vài dòng cảm nghĩ:

Mình thấy tự hào vì đất nước mình có Bác

Bác ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng, với lý tưởng giải phóng dân tộc, tìm lại tự do cho dân tộc, không chút vụ lợi cá nhân, không nghĩ đến bản thân mình chỉ nghĩ đến dân tộc.

Bôn ba khắp chốn để tìm ra cách tốt nhất để giải phóng dân tộc mình, rồi Bác lập ra Đảng cộng sản và  với  sự lãnh đạo sáng suốt của Bác đã giành lại được tự  do cho dân  tộc mình, cả cuộc đời Bác hiến dâng cho dân  tộc, Bác một đời Thanh Liêm, đến lúc Bác ra đi cũng chỉ hai bàn tay trắng.

Cháu tự hào vì sinh ra trong một dân tộc có Bác, Người là tấm gương cho Cháu noi theo.

Càng tự hào về Bác bao nhiêu thì càng thấy buồn cho bản thân vì Cháu cũng có tuổi trẻ cũng có những lý tưởng của riêng mình, cũng muốn cống hiến sức trẻ cho đất nước, cũng muốn làm gì đó cho dân ta, nhưng :

Thời này khác lắm  Bác à !

Đảng vẫn tốt, những chính sách tốt, mọi thứ vẫn tốt như củ, vẫn vì Dân,  nhưng những người  lãnh đạo, người  thực thi những chính sách thì làm nhiều điều sai làm cho những bọn người xấu có cơ  hội để nói xấu  Đảng.

Về Pháp Luật : chúng ta có đầy đủ các điều luật nhưng lại là người thi hành luật không nghiêm thành ra tham nhũng quá nhiều, làm người Dân mất niềm tiên vào chính quyền.

Lãnh đạo thì khi nhận chức với hai bàn tay trắng hứa đủ điều, cam kết đủ thứ, đến khi về hưu vẫn chưa làm được gì cho dân, nhưng tài sản khi nghỉ  hưu chỉ đủ xây được vài cái Biệt Thư, vài cái xe hơi thôi Bác à.

Người Dân thì không được phá  rừng phá núi nhưng Người Giàu thì được (Ví dụ như Sun Group Phú Quốc phá hết Mũi Ông Đội phía nam Phú Quốc để  làm khách sạn, biệt thự rồi sau đó bán lại cho những người giàu vì mỗi căn biệt thự có giá từ 10 tỷ đến 80 tỷ)

Còn nhiều, … nhiều lắm chỉ một  vài ngày có lẽ nói không hết.

Người Dân không nói không phải vì không biết,

Vì  Người Dân còn thấy cái tốt đẹp vẫn  nhiều hơn cái xấu,

Cái  làm được vẫn còn lấn áp được những cái sai lầm.

Vì vậy :

Các vị lãnh đạo làm sao để khi nhìn thấy các vị Người Dân kính nể

Dân không cần các  vị phải giỏi

Chỉ cần là một lãnh đạo có Tâm, có Tín là đủ.

Cảm nghĩ của Chánh Tín

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here